Dinh dưỡng sức khỏe

Trị mụn cóc bằng vỏ chuối đơn giản

Vỏ chuối là một phương pháp khắc phục tại nhà phổ biến để loại bỏ mụn cóc. Mặc dù có bằng chứng  rằng phương pháp điều trị này có thể hiệu quả, nhưng hiện tại vẫn chưa có bằng chứng khoa học về hiệu quả của nó. Hãy cùng tham khảo xem cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối có thực sự như lời đồn với BMR nhé !

Trị mụn cóc bằng vỏ chuối đơn giản
Trị mụn cóc bằng vỏ chuối đơn giản

Mụn cóc là gì?

Mụn cóc là sự phát triển trên da, về cơ bản là những cục thịt nổi lên trên lớp da bên ngoài. Chúng do vi rút HPV, hoặc vi rút u nhú ở người gây ra và nếu bạn đã từng mắc bệnh này, bạn sẽ biết rằng chúng có thể khá khó chịu. Nói chung, chúng không đau, có thể hơi ngứa, nhưng cũng có thể khiến chúng xấu hổ và dẫn đến các vấn đề về lòng sự tự ti , đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Mụn cóc là gì?
Mụn cóc là gì?

Nói chung, mụn cóc có xu hướng tự biến mất, nhưng một số có thể rất cứng đầu. Nếu bạn thấy mụn cóc của mình khó chịu hoặc xấu hổ vì nó, có lẽ bạn nên tìm cách làm chúng biến mất nhanh hơn một chút so với tự nhiên. Có thể bạn thậm chí còn muốn loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Làm thế nào để thoát khỏi mụn cóc

Nếu bạn đang tìm cách loại bỏ mụn cóc, bạn chắc hẳn đã nghe cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối xanh và nhiều cách khác , nhưng phương pháp can thiệp trực tiếp hầu hết chúng đều gây đau đớn, khó chịu và / hoặc tốn kém. Ví dụ, bạn có thể sử dụng axit salicylic để đốt mụn cóc từng lớp một. Một lựa chọn khác là sử dụng nitơ lỏng để làm đông lạnh mụn cóc, khiến mụn nước hình thành bên dưới và xung quanh, cuối cùng sẽ rơi ra, đồng thời lấy nốt mụn cóc đi. Phương pháp này, mặc dù phổ biến, nhưng gây đau đớn nhất.

cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối
cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối

Nếu một trong hai cách đó không hiệu quả với bạn, bạn có thể thử dùng axit trichloroacetic. Nếu bạn đi theo con đường này, bác sĩ sẽ cạo bề mặt mụn cơm, dùng tăm bôi axit và lặp lại mỗi tuần một lần. Nó sẽ nhức nhối tùy thuộc vào khả năng chịu đau của bạn. Hoặc, nếu bạn đang bị đau và để lại sẹo, bạn có thể chọn liệu pháp laser cho mụn cóc, sử dụng chùm ánh sáng cường độ cao để đốt cháy và phá hủy mô mụn cóc. Vậy có cách đơn giản hơn đó là cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối chín hãy tham khảo bên dưới nhé !

Cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối đơn giản nhất

Tất cả những gì bạn cần để trị mụn cóc bằng vỏ chuối là một ít chuối, một con dao và băng / băng dính / băng y tế. Dầu cây trà, giấm táo, ván nhám, khăn lau và muối nở. Lưu ý rằng bạn cần đảm bảo sử dụng vỏ của chuối chín – không phải chuối xanh – để có hiệu quả tối đa.

trị mụn cóc bằng vỏ chuối chín
trị mụn cóc bằng vỏ chuối chín
  1. Cắt một miếng vuông từ vỏ chuối đủ lớn để che mụn cóc hoặc mụn cơm mà bạn muốn điều trị. Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, chuối càng chín thì càng tốt. Vỏ chuối có đốm nâu có tác dụng tuyệt vời.
  2. Ngâm mụn cóc trong nước ấm trong năm phút. Làm khô nó hoàn toàn.
  3. Dùng bảng nhám hoặc chà xát với baking soda lên khăn mặt để chà xát mụn.
  4. Hoặc bạn có thể nhỏ trực tiếp một giọt tinh dầu trà lên mụn cóc. Hoặc, để tăng gấp đôi hiệu quả, bạn có thể sử dụng giấm táo, một phương pháp chữa trị mụn cóc tự nhiên phổ biến khác.
  5. Che mụn cóc bằng hình vuông của vỏ chuối, úp mặt trong của vỏ xuống. Băng vết thương bằng băng y tế hoặc băng gạc. Băng che cũng được cho là hoạt động tốt.
  6. Chờ ít nhất tám giờ trước khi loại bỏ vỏ chuối.
  7. Rửa khu vực bằng nước ấm, xà phòng.
  8. Tẩy da chết trên mụn cóc.
  9. Lặp lại quá trình này mỗi ngày một lần cho đến khi mụn cơm biến mất. Điều này có thể mất đến vài tuần để có hiệu quả.

Mất bao lâu với cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối chín để hết mụn

Các báo cáo khác nhau về khoảng thời gian trôi qua trước khi mụn cóc của bạn biến mất hoàn toàn. Đối với một số người, nó đã mất năm tuần , hai tuần ,Có khi ba ngày và thậm chí một vài tháng . Bởi vì nó rất đa dạng cho từng trường hợp , chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ phương pháp, không nản lòng và kiên nhẫn chờ đợi quá trình hoạt động. Và bạn sẽ rất vui khi biết rằng hầu hết mọi người đều báo cáo rằng một khi mụn cóc được loại bỏ bằng phương pháp dùng vỏ chuối, nó sẽ không bao giờ quay trở lại.

Video Trị mụn cóc bằng vỏ chuối đơn giản

Trung tâm điện quang BMR

Trung tâm điện quang chẩn đoán hình ảnh y khoa BMR – Chuyên cung cấp các thông tin, tài liệu y khoa trong và ngoài nước. #bmr #trungtamdienquangbmr #chuandoanhinhanhykhoa #tailieuykhoa Thông tin liên hệ Website: https://bmr.edu.vn/ Địa chỉ: 136 P. Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội Mail: bmr.edu.vn@gmail.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button