Xoắn polyp cổ tử cung ? Thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung là gì ?

Cổ tử cung là một kênh giống như ống nối tử cung với âm đạo. Polyp cổ tử cung là những khối u thường xuất hiện trên cổ tử cung, nơi nó mở vào âm đạo. Polyp cổ tử cung là những khối u lồi nhỏ mọc ra từ cổ tử cung. Polyp thường có màu đỏ anh đào đến đỏ tím hoặc trắng xám. Hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới đây với BMR nhé !

Xoắn polyp cổ tử cung là gì ?

Polyp cổ tử cung là sự phát triển của mô từ bên ngoài cổ tử cung (cổ tử cung) hoặc bên trong ống cổ tử cung (lối đi giữa âm đạo và tử cung). Polyp thường lành tính (không phải ung thư) và có thể cắt bỏ khá dễ dàng. Thường không có triệu chứng và khối u sẽ chỉ được nhận thấy khi bạn đi làm xét nghiệm sàng lọc HPV (phết tế bào).

Tuy nhiên, một số polyp có thể gây chảy máu sau khi quan hệ tình dục, chảy máu giữa kỳ kinh, chảy máu sau khi mãn kinh hoặc tiết dịch.

Nguyên nhân gây ra polyp cổ tử cung

Nguyên nhân chính xác của polyp cổ tử cung vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, người ta tin rằng chúng có thể được liên kết với những điều sau:

 • Tăng nồng độ hormone sinh dục nữ (estrogen) đạt đỉnh điểm trong độ tuổi sinh đẻ, khi mang thai và những tháng dẫn đến mãn kinh .
 • Làm tắc nghẽn các mạch máu gần cổ tử cung.
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung là do nhiễm trùng hoặc do mang thai hoặc do thay đổi nội tiết tố.

Tại sao lên cắt bỏ polyp cổ tử cung

 • Một tỷ lệ nhỏ các polyp (từ 2 đến 15 trong mỗi 1.000) là bất thường và có thể phát triển thành ung thư nếu để lâu.
 • Cắt bỏ polyp sẽ làm xuất hiện các triệu chứng như chảy máu sau quan hệ tình dục hoặc giữa các kỳ kinh trở lại bình thường.
 • Đôi khi một khối u gây khó khăn cho việc tầm soát HPV đầy đủ kiểm tra, có nghĩa là bạn có thể được yêu cầu kiểm tra thường xuyên hơn.
 • Nếu để lại, một khối polyp có thể tiếp tục phát triển

Những rủi ro khi cắt bỏ polyp cổ tử cung là gì?

 • Chảy máu đôi khi xảy ra sau khi cắt bỏ polyp. Một chất hóa học gọi là bạc nitrat có thể được sử dụng để cầm máu.
 • Nguy cơ nhiễm trùng rất nhỏ sau khi cắt bỏ polyp cổ tử cung. Tiết dịch có mùi khó chịu (có mùi hôi) là dấu hiệu cho thấy đã bị nhiễm trùng. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn bị nhiễm trùng, bạn nên liên hệ với phòng khám hoặc gặp bác sĩ gia đình của bạn.

Các bạn thắc mắc xoắn polyp cổ tử cung có nguy hiểm không ? thì câu trả lời là không nhé !

Các triệu chứng của Polyp cổ tử cung

Nhiều khi, polyp cổ tử cung không có triệu chứng gì cả. Nhưng trong một số trường hợp, polyp cổ tử cung gây chảy máu âm đạo bất thường, đặc biệt là:

 • Âm đạo tiết dịch nhầy màu trắng hoặc vàng
 • Kinh nguyệt nhiều
 • Đốm âm đạo vào các thời điểm, chẳng hạn như:
 • Sau khi giao hợp
 • Giữa các kỳ
 • Sau khi thụt rửa
 • Sau khi mãn kinh

Thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung là gì ?

Các bác sĩ có thể không loại bỏ polyp cổ tử cung trừ khi chúng gây ra các triệu chứng. Polyp cổ tử cung không nhất thiết phải điều trị trừ khi chúng lớn, gây chảy máu bất thường hoặc có biểu hiện bị nhiễm trùng. Hầu như tất cả các polyp đều không phải ung thư.

Thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung là gì ?

Cắt bỏ polyp cổ tử cung là một thủ thuật đơn giản mà bác sĩ có thể thực hiện . Thuốc giảm đau không cần thiết. Đôi khi, các polyp cổ tử cung sẽ tự bong ra khỏi cổ tử cung. Điều này có thể xảy ra khi phụ nữ đang hành kinh hoặc trong khi quan hệ tình dục.

Sử dụng ngón tay hoặc kẹp, bác sĩ Sản phụ khoa của bạn có thể nhẹ nhàng xoắn polyp ở gốc của nó và tách nó ra khỏi mô cổ tử cung. Sau đó, bác sĩ có thể bôi dung dịch lên vết thương để cầm máu.

Các phương pháp cắt bỏ polyp cổ tử cung khác bao gồm:

 • Buộc một sợi dây phẫu thuật quanh gốc của polyp và cắt nó đi
 • Sử dụng kẹp vòng để loại bỏ polyp

Các phương pháp để phá hủy gốc của polyp bao gồm việc sử dụng:

 • Nitơ lỏng
 • Cắt đốt bằng đốt điện, bao gồm sử dụng một kim đốt nóng bằng điện
 • Phẫu thuật bằng tia la-ze

Xoắn polyp cổ tử cung có đau không ? Nó sẽ Đau nhẹ trong khi cắt bỏ polyp và chuột rút nhẹ đến trung bình trong vài giờ sau đó bạn có thể gặp phải là bình thường. Máu từ âm đạo có thể xuất hiện trong một hoặc hai ngày sau khi cắt bỏ.

Trong một số trường hợp, polyp hoặc cuống polyp quá lớn nên không thể loại bỏ tại phòng khám của bác sĩ. Trong trường hợp này, bạn có thể phải phẫu thuật cắt bỏ polyp cổ tử cung ở bệnh viện hoặc phẫu thuật ở bệnh viện, trung tâm phẫu thuật.

Vậy xoắn polyp cổ tử cung hết bao nhiêu tiền ? thường thì giá của xoắn polyp cổ tử cung dao động từ 500.000 nghìn đến 2.000.000 triệu nhé !

Video chi tiết về Xoắn polyp cổ tử cung

Related Posts

Nút động mạch phế quản điều trị ho máu

Nút động mạch phế quản điều trị ho máu là gì ? hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn chi tiết dưới đay của dội ngũ y…

Hôn mê gan là gì ? Hội chứng não gan chi tiết

Hôn mê gan hay Bệnh não gan (HE) là một biến chứng (không phải bệnh) có thể xảy ra do suy gan cấp tính hoặc bệnh gan…

Thông động tĩnh mạch màng cứng nội sọ

Thông động tĩnh mạch màng cứng (DAVF – dural arteriovenous fistular) Là luồng thông trực tiếp động mạch màng cứng với các xoang tĩnh mạch màng cứng…

Sắt heme là gì ? Sắt non-heme là gì ?

Nếu bạn đang xem xét bổ sung sắt heme , thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Vậy Sắt heme là gì ? hướng dẫn chi…

Sinh thiết phổi xuyên thành ngực

Sinh thiết phổi xuyên thành ngực là gì ? Hãy xem lời giải thích chi tiết bên dưới đây của BMR tham khảo từ tài liệu trung…

Hội chứng mèo kêu là gì ? Hội chứng tiếng mèo kêu là đột biến gì ?

Hội chứng mèo kêu hay Hội chứng Cri du chat có thể vẫnD còn xa lạ với bạn. Hội chứng này là một căn bệnh do rối…