Dinh dưỡng sức khỏe

Dòng galvanic là gì ? Chức năng của dòng galvanic

Điện xung trị liệu đang được sử dụng trong điều trị thần kinh cột sống để giúp bệnh nhân kiểm soát cơn đau cấp tính và mãn tính liên quan đến chấn thương (ví dụ: tai nạn ô tô). Được gọi là liệu pháp điện, có ba thiết bị kích thích. Một trong những thiết bị đó được gọi là dòng galvanic (GS), và nó có bước sóng, tần số và hiệu ứng riêng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới đây với BMR nhé !

Dòng galvanic là gì ? Chức năng của dòng galvanic
Dòng galvanic là gì ? Chức năng của dòng galvanic

Dòng galvanic là gì ?

Giống như hai loại máy khác – kích thích dây thần kinh điện qua da (TENS) và dòng điện giao thoa (IFC) – galvanic sử dụng điện cực. Các điện cực này được liên kết với thiết bị ở một đầu, đầu kia mở rộng ra bên ngoài. Phần mở rộng của nó có các phần cuối được bao bọc trong các miếng dính. Những miếng đệm này được đặt trên da và cho phép dòng điện phóng ra nhằm mục đích kích thích các dây thần kinh và cơ bắp.

Dòng galvanic là gì ?
Dòng galvanic là gì ?

Sau khi dòng điện được phóng ra, bệnh nhân hy vọng sẽ bớt đau hơn, vì thiết bị cố gắng thực hiện một trong hai điều:

  1. Khơi dậy các dây thần kinh và kích hoạt cơ thể tạo ra nhiều thuốc giảm đau tự nhiên hơn (endorphin)
  2. Khuyến khích các dây thần kinh gửi tín hiệu đến não để hướng dẫn nó ngăn chặn tín hiệu đau

Tuy nhiên, không giống như TENS và IFC, cả hai đều sử dụng dòng điện xoay chiều, Dòng galvanic sử dụng dòng điện một chiều có thể được áp dụng theo chuỗi xung hoặc theo dòng ổn định. Với dòng điện một chiều, một trường điện được tạo ra trên khu vực điều trị. Điều này, về mặt lý thuyết, làm thay đổi lưu lượng máu của bệnh nhân. Được trang bị hai miếng đệm, miếng đệm dương của thiết bị hoạt động như băng và giảm lưu thông đến vùng bên dưới miếng đệm đồng thời giảm thiểu sưng tấy. Miếng đệm âm hoạt động như một nguồn nhiệt và thúc đẩy tuần hoàn, giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương. Các miếng đệm cũng kích thích các cơ và dây thần kinh.

Dòng galvanic có cường độ bao nhiêu ? : Dòng galvanic có cường độ 175 – 1000 uA.

Hội chứng mèo kêu là gì ? bạn biết gì về căn bệnh này ở trẻ sơ sinh !

Chức năng của dòng galvanic

Do khả năng của thiết bị, dòng galvanic có thể đi Sâu vào các dây thần kinh dưới đây là một vài Chức năng của dòng galvanic :

Chức năng của dòng galvanic
Chức năng của dòng galvanic
  • Đau do chấn thương hoặc do các điều kiện y tế
  • Sưng tấy
  • Phù nề
  • Viêm
  • Căng cơ
  • Đau dây thần kinh

Dòng galvanic có an toàn không ?

Galvanic điện hóa có thể được thực hiện tại nhà với sự hỗ trợ của thiết bị tại nhà, nó nên được sử dụng dưới sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chỉnh hình của bạn để tránh bị thương và các tác dụng phụ bất lợi, chẳng hạn như tổn thương mô. Bác sĩ chỉnh hình của bạn sẽ tư vấn cho bạn về cách sử dụng thiết bị phù hợp và sẽ giúp bạn thiết lập cài đặt / tần số thích hợp phù hợp với bạn.

Dòng galvanic có an toàn không ?
Dòng galvanic có an toàn không ?

Video chio tiết về Dòng galvanic

Trung tâm điện quang BMR

Trung tâm điện quang chẩn đoán hình ảnh y khoa BMR – Chuyên cung cấp các thông tin, tài liệu y khoa trong và ngoài nước. #bmr #trungtamdienquangbmr #chuandoanhinhanhykhoa #tailieuykhoa Thông tin liên hệ Website: https://bmr.edu.vn/ Địa chỉ: 136 P. Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội Mail: bmr.edu.vn@gmail.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button